• Home
  • Địa danh nổi tiếng

Thiền Viện Trúc Lâm

Thiền viện trúc lâm yên tử Đà Lạt được du khách bình chọn. Là một trong top 20 địa điểm du lịch không thể bỏ qua. Khi bạn đến với thành phố Đà Lạt ngàn hoa. Khi đến đây du khách tha hồ được tham quan những phong cảnh non nước hữu tình. Là nơi cửa phật yên bỉnh và thanh thản. Khi đến đây du khách sẽ cảm thấy thoải mái. Trành xa những bôn bề và lo toan của cuộc sống tấp nập hàng ngày.

Giới thiệu về thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiền viện trúc lâm

Thiền viện trúc lâm Đà Lạt

Thiền Viện Trúc Lâm của Đà Lạt thuộc phái Thiên Yên Tử. Cũng không khác gì với các nơi khác trên nước ta. Nhưng thiền viện Trúc Lâm được bình chọn là một trong ba thiền viện lớn nhất của nước ta. Đây là điểm độc đáo khác với những ngôi thiền viện khác trên cả nước. Nhưng thật tế thì mỗi thiền viện lại có một nét độc đáo về kiến trúc khác nhau.  Chỉ giống nhau là đều thuộc phải Trúc Lâm.

Du khách còn chửng chở gì nữa mà không xách balo lên và đi thôi nào. Nơi đây quả thật là địa điểm du lịch lý tưởng cho bạn và gia đình đấy. Hằng năm địa điểm này thu hút một số lượng lớn khách du lịch đến đây tham quan. Góp phần tạo nên vẻ đẹp cho thành phố sương mù Đà Lạt.

Lịch sử hình thành thiền viện trúc Lâm Đà Lạt

Vào một ngày đẹp trời của năm 1986 khi đang ngủ say và chiềm trong giấc mộng. Ngài Thích Thanh Từ có mộng thấy mình đang ôm lấy cổ của một con chim phụng hoàng. Khi đó ngài bay lên trời cao khi bậc dậy. Ngài chiêm nghiệm lại về giấc mơ mà mình vừa mơ thấy. Ngài Suy nghỉ ra rằng Đà Lạt là nơi có khí hậu mát mẻ và trong lành .

Thuyết minh về thiền viện trúc lâm

Thuyết minh về thiền viện trúc lâm

Thiên nhiên và núi rừng ưu đãi. Nên ngài nghỉ đây có vẻ là một nơi thích hợp dành cho các Tăng Ni tụ tập. Tại đây các Tăng Ni tu sẽ nhanh có kết quả. Vài ngày sau đó vị hòa thượng liền phát họa ngay sơ đồ của thiền viện tương lai. Sau khi đi khảo sát tại núi phụng hoàng.

Quá trình xây dựng thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Tới năm 1993 thiền viện Trúc Lâm được bắt tay vào xây dựng. Công trình này được xây dựng với một tiến độ rất nhanh chỉ vỏn vẹn một năm. Thì Thiền Viện cơ bản được hoàn thành xong .

Kiến trúc sư Trần Đức Lộc và Vũ Xuân Hùng là chủ nhân của bản vẽ thiết kế thiền viện. Bên cạnh sự thành công đó của thiền viện Trúc Lâm. Còn có sự góp sức và cố vấn của kiến trúc Sư Ngô Viết Thụ. Cũng chính vị kiến trúc sư Ngô Viết Thụ này. Là người thiết kế nên dinh Thống Nhất – TP. Hồ Chí Minh hay còn gọi là Dinh Độc Lập .

Thiền viện trúc lâm yên tử

Thiền viện trúc lâm yên tử

Bố Cục kiến trúc của thiền viện được chia làm 4 khu vực chính. Khu hòa thượng viện trưởng, khu nội viện tăng, khu nội viện ni và khu ngoại viện. Người nắm dữ chất trụ trì đâu tiên của thiền viện Trúc Lâm. Cũng là người lên ý tưởng thiết kế. Và quy hoạch ngôi thiền viện này, đó chính là Hòa Thượng Thích Thanh Từ. Cho tới bay giờ người trụ trì thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt. Đó chính là vị Thượng Tọa Thích Thông Phương.

Thuyết minh về thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là một trong 3 thiền viện lớn nhất nước ta. Được bắt tay vào xây dựng năm 1993. Chỉ hoàn thành đúng sau 1 năm khởi công xây dựng. Được mẹ thiên nhiên cùng vơi núi rừng Đà Lạt ưu ái. Thiền viện Trúc Lâm được tọa lạc trên một vị trí vô cùng đắc địa tại Đà Lạt. Lưng tựa vào núi mặt tiền nhìn ra hồ Tuyền Lâm thơ mộng hảo huyền. Thiền viện nằm trên núi Phụng hoàng thuộc phường 10 của thành phố Đà Lạt. Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5 km đi về phía đèo prenn.

Thiền viện trúc lâm Phượng hoàng Đà Lạt

Thiền viện trúc lâm Phượng hoàng Đà Lạt

Thiền viện toạc lạc trên một ngọn đồi cao vô cùng trắc địa. Xung quanh bao phủ bởi những cánh rừng thông tuyệt đẹp xanh ngát. Tạo cho nơi đây một bầu không khí mát lành, dễ chịu. Khi đến đây tham quan du khách có thể ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh của hồ Tuyền Lâm. Một trong những hồ nước đẹp nhất của Đà Lạt.

Ngoài ra thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt còn có những công trúc kiến trúc độc đáo. Mang đậm nét kiến trúc của phái thiền viện phật giáo. Thiền viện trúc lâm còn là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch. Họ đến đây tham quan và chụp hình. Tìm hiểu về phong tục tập quán, kiến trúc nơi đây.

Trúc lâm yên tử Đà LạtTrúc lâm yên tử Đà Lạt

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt ở đâu ?

Có thể nói đây là câu hỏi được rất nhiều du khách  quan tâm. Chình vì thế hôm nay chúng tôi sẽ chỉ rõ cho các bạn biết. Về nơi thiền viện trúc lâm tọa lạc. Thiền viện trúc lâm Đà Lạt là địa điểm du lịch nằm gần trung tâm thành phố. Nằm ở  đường Trúc Lâm Yên Tử thuộc phường 3 của TP. Đà Lạt Tỉnh Lâm Đồng.

Đường đi thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Cho đến thời điểm bây giờ câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất từ du khách. Chính là đường đi đến thiền viện trúc Lâm Đà Lạt. Có rất nhiều du khách vẫn còn đang băn khoăn về đường đi đến thiền viện. Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết. Đường đi đến thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt cho các bạn nhé.

Đường đi thiền viện trúc lâm

Đường đi thiền viện trúc lâm

Một số du khách vẫn còn e ngại về đường đi đến thiền viện khó đi. Nhưng hôm nay chúng tôi xin khẳng định rằng. Đường đi đến thiền viện rất dể đi nhé các bạn. Toàn bộ cung đường đến thiền viện trúc Lâm Đà Lạt toàn bộ là đường nhựa. Và không kẹt xe nhé nên bạn cứ việc yên tâm.

Ngoài ra chúng tôi còn thiết kế bản đồ đến thiền viện Trúc Lâm cho du khách. Giúp bạn dễ dàng tìm đến thiền viện trúc lâm Đà Lạt một cách nhanh nhất. Ngoài ra trên bản đồ này, chúng tôi còn thiết kế thêm cho bạn. Những địa điểm du lịch gần kề dành cho du khách. Để du khách có thể chọn lựa và đi thêm những địa điểm du lịch này. Mà không phải mất quá nhiều thời gian di chuyển. Nhưng bạn vẫn có thể tham quan được rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt.

Giá vé thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiền viện trúc lâm Đà Lạt là nơi cửa phật thanh tịnh. Nên không hề thu vé vào cổng nhé mọi người.

Cáp treo thiền viện trúc lâm Đà Lạt

Cáp treo thiền viện trúc lâm Đà Lạt

Kiến trúc thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Khi bước vào chánh điện chắc hẳn bất kì một ai cũng không phải choáng ngợp và bở ngỡ. Với những công trình điêu khắc vô cùng công phu và  tỉ mỉ. Chánh Điện của thiền viện Trúc Lâm có một bức tượng thích ca rất to cao 2 mét . Bên cánh tay phải của bức tượng thích ca có cầm một cành sen đưa lên . Và người ta gọi bức tượng đó là ” Phật Thích Ca Niêm Hoa Vi Tiếu

Phía bên phải của chánh điện có thờ một bức tượng của đức phật Văn Thù. Ngài cưỡi trên mình một chú sư tử. Phía bên trái của chính điện Thiền Viện thờ một bức tượng của Bồ Tát Phổ Hiền. Ngài cưỡi trên mình một chú voi màu tráng với 6 ngà.

Thiền phái trúc Lâm Đà Lạt

Du khách tham quan thiền viện trúc lâm

Tham quan thiền viện trúc Lâm Đà Lạt

Xung quanh chánh điện là  những bức phù điêu. Được chạm trỗ rất công phu và bắt mắt người nhìn. Với hình của 8 vị tướng thị hiện của Đức Phật và các bao lam. Khi bước vào Thiền Viện Trúc Lâm .Bạn sẽ cảm nhận được vẽ thanh tịnh và bình yên. Khác với những ngôi chùa hoặc các thiền viện khác. Thiền Viện này còn có một hồ nước, hồ này được họ là hồ Tĩnh Tâm. Và hồ nước này nằm ở trước chánh điện của Thiền Viện.

Trong thiền viện này có một khu cạnh tháp chuông của thiền viện Trúc Lâm. Được gọi là Tham Vấn Đường nơi đây được dùng làm nơi để các phật tử và Tăng Ni. Nghe  hòa thượng giảng Thiền vào ngày trong một tháng đó là ngày 14 và ngày 19 âm lịch. Trong thiền viện này còn có nhà khách, Vườn Tổ, Thư Viện và phòng trưng bày.

Thiền viện trúc lâm là gì

đi tham quan Thiền viện trúc lâm Đà Lạt

Hai khu chính của thiền viện Trúc Lâm

Gồm nội viện và ngoại viện:

  • Tăng ni sẽ không được phép ra ngoài khi chưa có sự cho phép của Hòa Thượng. Ở trong nội viện có những khu vực như : Tăng Đường. Nhà Trù , Khu Thiền Thất, Thiền Đường và Trai Đường. Nội Viện này được chia làm hai khu chình đó là: Nội Viện Ni và Nội Viện Tăng.
  • Khu Ngoại Viện: là nơi mà du khách nào cũng có thể được đặt chân vào đây. Tìm thấy  mình trong những lúc mình đầy tâm tư và suy nghĩ nhất ( tâm không tịnh ). Thì sẽ tìm tới khu này để tịnh tâm.

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt có gì ?

Ngôi thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là ngôi thiền viện đẹp nhất của nước ta. Nơi đây hội tụ những phẩm chất đẹp nhất của thiền viện. Khu ngoại viện ở nơi đây có rất nhiều loại cây trồng độc đáo bắt mắt. Ngoài ra thiền viện còn tọa lạc trên một ngọn núi cao hùng vĩ thơ mộng.  Chính diện là khu vực hồ Tuyền Lâm Đà Lạt, nơi thu hút rất nhiều khách du lịch. Có thể nới nơi đây la thánh địa của những khu du lịch nổi tiếng tại đà Lạt.

kiến trúc thiền viện trúc lâm Đà Lạt

kiến trúc thiền viện trúc lâm Đà Lạt

Khi xây dựng thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt. Các nhà kiến trúc sư đã thiết kế và chia thiền viện thành 4 khu vực chính. Trong đó có các khu nội viên ni, khu nội viên tăng. Khu tịnh thất hòa thượng và khu hòa thượng viện trưởng. Đây đề là những khu vực chính trong thiền viện trúc lâm Đà lạt.

Nếu du khách nào chọn tham quan hồ tuyền lâm Đà Lạt. Xong rồi di chuyển lên  tham quan thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt. Du khách có thể chọn con đường lên dốc qua 140 bậc thang ở thiền viện. Để bước qua hết tất cả 3 cánh cổng tam quan của chánh điện thiền viện. Nếu du khách nào mắc  bệnh về xương khớp. Hay gia đình có người lớn tuổi không nên chọn đường này.

Tuy lên thiền viện bằng con đường nay hơi cực nhọc. Nhưng các bạn thử nghỉ xem khi đặt chân lên tới đây sẽ có cảm giác như thế nào. Thật tuyệt vời đúng không nào các bạn.

hình ảnh thiền viện trúc lâm Đà Lạt

hình ảnh thiền viện trúc lâm Đà Lạt

Cảm nhận của du khách khi đến thiền viện trúc lâm Đà Lạt

Không giống những địa điểm du lịch nổi tiếng khác tại thành phố ngàn hoa. Những địa điểm du lịch tại Đà Lạt đều có những hoạt động vui chơi và giải trí. Nhằm giúp du khách vui vẻ hơn không bị nhàm chán và thu hút du khách. Nhưng riêng chỉ có tại thiền viện trúc lâm phượng hoàng Đà Lạt. Là địa điểm du lịch tại Đà Lạt không có điều đó xuất hiện.

Số điện thoại thiền viện trúc lâm Đà Lạt

Tháp thờ xá lợi

Nhưng điều đặc biệt ở thiền viện trúc lâm yên tử. Mà không có một địa điểm du lịch Đà Lạt nào sánh bằng. Đó chính là sự thanh tịnh, yên ắng. Một bầu không khí trong lành sảng khoái. Khi đến đây du khách có thể hòa mình vào với thiên nhiên núi rừng Đà Lạt.

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt giờ mở cửa

Ngôi thiền viện trúc Lâm Đà Lạt bắt đầu đón những vị khách đầu tiên. Vào lúc 5 giờ sáng hàng ngày cho đến 21 giờ tối hàng ngày. Nhưng nếu du khách nào có nhu cầu muốn tham quan thiền viện thêm. Du khách có thể xin ở lại thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt. Để xin được ở lại qua đêm bạn phải hỏi ý kiến của trụ trì thiền viện trúc lâm nha.

Tham quan thiền viện trúc lâm Đà Lạt

Tham quan thiền viện trúc lâm Đà Lạt

Số điện thoại Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử Đà Lạt

Nếu du khách có thắc mắc gì và muốn liên lạc với thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt. Du khách vui lòng liên hệ ngay qua Hotline 0263 3827 565. Để được tư vấn và giúp đỡ chi tiết nhất.

Cáp treo thiền viện trúc lâm Đà Lạt

Đây là điều đặc biệt và thu hút du khách nhất. Không phải bất cứ địa điểm du lịch nào trên nước ta cũng có đường cáp treo để đến đó. Nhưng thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt lại có điều đó. Nếu du khách đến thiền viện trúc lâm Đà Lạt. Du khách có thể chọn đi cáp treo từ đồi Robin Đà Lạt xuống thiền viện. Khi đi cáp treo du khách có thể tha hồ ngắm nhìn toàn cảnh núi rừng Đà Lạt. Một quan cảnh trữ tình đẹp và nên thơ mà không đâu sánh bằng.

Thiền viện trúc lâm cần thơ

Check in Thiền viện trúc lâm Đà Lạt

Giá vé cáp treo thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt hiện nay là 70.000 VNĐ/ vé khứ hồi. Vé một chiều cáp treo xuống thiền viện có giá là 50.000 VNĐ. Du khách nào không thích đi bằng cáp treo. Bạn có thể chọn đi bằng xe máy hoặc ô tô đề được nhé các bạn.

Kinh nghiệm đi thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

  1. Đường để lên thiền viện có một phân đoạn khá nguy hiểm và khá dốc. Nên nếu đi theo đoàn có  người lớn tuổi thì không nên đi đường này. Mà hãy đi vòng phía sau thiền viện, đường này thì dễ đi hơn. Khi đi dạo quanh thiền Viện nếu trong đoàn có người lớn tuổi. Tránh đi và lối xuống hồ Tuyền Lâm lối có 140 bậc thang.
  2. Thiền Viện Trúc Lâm là nơi tu hành của các phật tử, là nơi tanh tịnh và yên tỉnh. Nên du khách cần đi nhẹ và nói khẽ, không chạy nhảy và đùa giỡn. Không tụ tập và buôn bán trong khuôn viên thiền viện. Khi đến thiền viện nên ăn mặc lịch sự và có văn hóa.
  3. không được chụp ảnh và ghi hình trong chánh điện, bỏ giày dép bên ngoài khi hành hương.
  4. Thiền Viện có một số khu vực cấm du khách vào. Nên cần chú ý không vào đó : khu nội tăng và khu nội ni.

Địa chỉ thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là thiền viện đẹp nhất ở Đà Lạt và trong nước ta. Thiền viện nằm tọa lạc trên đường Trúc Lâm Yên Tử, Phường 3, Đà Lạt

Google maps thiền viện trúc Lâm Đà Lạt

Dưới đây là bản đồ google maps về thiền viện trúc lâm Đà Lạt. Bản đồ chỉ từ chợ Đà Lạt đến thiền viện. Du khách có thể tham khảo thêm hình ảnh bên dưới đây. Mong rằng du khách có thể dễ dàng tìm đến được thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt.

Những địa điểm du lịch gần kề thiền viện trúc lâm Đà Lạt

Dưới đây là một số địa điểm du lịch gần thiền viện trúc lâm Đà Lạt. Du khách có thể tham khảo thêm những gợi ý dưới đây. Chọn cho mình những địa điểm du lịch gần kề thiền viện. Để du khách không phải mất quá nhiều thời gian khi di chuyển.

Related Stories

Discover

Bỏ túi 5 địa điểm cho thuê xe máy...

Đà Lạt có rất nhiều địa danh nổi tiếng thôi thúc các bạn trẻ...

Thuê xe máy Đà Lạt giá rẻ

Đà Lạt là một trong những thiên đường về hoa, những danh lam thắng...

Thuê xe Đà Lạt tự lái giá rẻ nhất

Bạn đang cần tìm một công ty cho thuê xe ô tô tự lái tại...

Xe Đưa Đón Sân Bay Liên Khương Đà Lạt...

Bạn đi du lịch Đà Lạt bằng máy bay từ Hà Nội, Hồ Chí Minh và...

Quảng trường Lâm Viên Đà Lạt

Quảng trường Lâm Viên Đà Lạt là công trình trọng điểm của tỉnh Lâm...

Homestay Villa Nhà Của Khôi

Là một homestay mà khách ưng ý từ vị trí đến không gian, tiện...

Popular Categories

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here